CÁCH BỐ TRÍ BÌNH CHỮA CHÁY

1/  Yêu cầu chung

- Số lượng bình chữa cháy tối thiểu cần để bảo vệ các mối nguy hiểm phải được xác định theo các quy định trong điều này.

- Các bình chữa cháy bổ sung có thể được bố trí để tạo ra việc bảo vệ thích hợp hơn đối với các mối nguy hiểm đặc biệt. Phải xem việc bảo vệ các đồ vật tồn chứa cao và các mối nguy hiểm khác yêu cầu các bình chữa cháy có khả năng phun thẳng đứng thích hợp. Bình chữa cháy có công suất nhỏ hơn quy định trong bảng 1 và bảng 2 có thể được lắp đặt, cung cấp nhưng không được sử dụng chúng để thực hiện các yêu cầu bảo vệ tối thiểu của điều này.

-  Bình chữa cháy phải được trang bị để bảo vệ cả kết cáu của công trình, nếu dễ

cháy, và chống lại các mối nguy hiểm ẩn chứa bên trong.

-  Phải trang bịcác bình chữa cháy thích hợp đối với đám cháy loại A để bảo vệ công trình được quy định.

-  Phải trang bịcác bình chữa cháy thích hợp đối với đám cháy loại A, B, C hoặc D nếu chúng có thể có mặt để bảo vệ các thành phần của công trình.

-  Các bình chữa cháy được trang bị để bảo vệ các công trình cũng có thể được xem xét để bảo vệ nơi có người ở có khả năng cháy loại A.

-  Công trình có mối nguy hiểm loại B hoặc loại C phải có các bình chữa cháy loại A theo tiêu chuẩn để bảo vệ công trình, cộng với các bình chữa cháy loại B hoặc loại C bổ sung. Khi bình chữa cháy có nhiều hơn 1 loại, các bình chữa cháy phải được xem xét để thỏa mãn các yêu cầu của từng loại.

-  Khu vực có người phải được phân loại thành mối nguy hiểm thấp, mối nguy hiểm trung bình hoặc mối nguy hiểm cao. Khu vực được giới hạn với mức độnguy hiểm cao hơn hoặc thấp hơn phải được bảo vệ theo quy định. Cũng cần phải xem xét sốlượng nơi có người, lứa tuổi của họ, và khả năng sơ tán của họtrong trường hợp xảy ra cháy.

-  Trong mỗi tầng, diện tích được bảo vệvà khoảng cách di chuyển được xác

định trên cơsởcác bình chữa cháy được bốtrí phù hợp với bảng 1 và 2.

2. Việc bố trí và công suất bình chữa cháy với mối nguy hiểm loại A

2.1.  Bình chữa cháy đối với các loại nguy hiểm khác nhau được cung cấp trên cơ sở Bảng 1

Bảng 1:

cách bố trí bình chữa cháy

2.2.  Mỗi tầng (sàn) phải được trang bị ít nhất hai - ba bình chữa cháy như quy định trong bảng 1.

Lưu ý: Đối với tầng có diện tích nhỏ hơn 100m2 có thể chỉ trang bị 2 bình chữa cháy.

2.3.  Các yêu cầu bảo vệcó thể được thực hiện bằng các bình chữa cháy có công

suất lớn hơn, miễn là khoảng cách di chuyển tới các bình chữa cháy không vượt

quá khoảng cách quy định trong bảng 1.

3. Việc bố trí và công suất bình chữa cháy đối với mối nguy hiểm loại B, trừ mối nguy hiểm của chất lỏng cháy có chiều dày có thể đánh giá được (quá 0,6cm) và đối với mối nguy hiểm loại C.

3.1.  Các bình chữa cháy dùng cho các loại nguy hiểm này phải được trang bị trên cơ sở bảng 2.

Lưu ý: Bình chữa cháy công suất nhỏ hơn, dùng cho các mối nguy hiểm riêng

nhỏ bên trong khu vực nguy hiểm chung, có thể được sử dụng nhưng không được xem xét như là thực hiện bất kỳ phần nào của các yêu cầu trong bảng 2.

Bảng 2 Loại nguy hiểm Công suất chữa cháy lớn nhất

Bảng 1:

cách bố trí bình chữa cháy

 

Lưu ý: Đối với tầng diện tích nhỏ hơn 100m2 có thể chỉ trang bị hai - ba bình chữa cháy.

4. Việc bố trí và kích cỡ bình chữa cháy đối với mối nguy hiểm loại B của chất lỏng cháy ở chiều dày quá 0,6cm

4.1.  Không được bố trí bình chữa cháy như là biện pháp bảo vệ duy nhất đối với mối nguy hiểm do chất lỏng cháy ở độ sâu, có thể xác định được (lớn hơn 0,6cm) khi diện tích bề mặt lớn hơn 1m2

4.2.  Đối với chất lỏng cháy ở độ sâu có thể xác định được như ởtrong thùng nhúng hoặc thùng tôi, phải trang bịbình chữa cháy loại B trên cơ sở thế chữa cháy ít nhất 144B trên 1 mét vuông (144B/m2) của diện tích cháy ước lượng lớn nhất.

Chú thích 1: Khi hệ thống hoặc thiết bị chữa cháy tự động được chuẩn y lắp đặt đối với mối nguy hiểm chất lỏng cháy, có thể bỏ bình chữa cháy xách tay loại B. Khi bịloại bỏ, bình chữa cháy loại B được trang bị theo phạm vi của 4.3.1 để bảo vệ các vùng nguy hiểm riêng của các mối nguy hiểm được bảo vệ đó.

Chú thích 2: Bình chữa cháy loại AFFF hoặc FFFP có thể được trang bị trên cơsở 89B cho 1m2của nơi có mối nguy hiểm.

4.3.  Không được sử dụng hai hoặc nhiều hơn bình chữa cháy có công suất thấp hơn để thay thế bình chữa cháy được quy định với thùng chứa lớn nhất.

Chú thích: Có thểsử dụng đến 3 bình chữa cháy loại AFFF hoặc FFFP để thực

hiện các yêu cầu của một bình chữa cháy có công suất quy định, nếu tổng công suất của các bình đó bằng hoặc lớn hơn công suất quy định nh ỏnhất.

4.4.  Khi kích thước của mối nguy hiểm loại B có ở độ sâu có thể xác định được không thể bảo vệ được bằng bình chữa cháy xách tay, có thể xem xét việc sử dụng xe đẩy chữa cháy nếu chúng có khả năng chống lại mối nguy hiểm đó. Khi sử dụng các xe đẩy chữa cháy như vậy, bình chữa cháy xách tay loại B cũng được trang bị theo 7.3.1 để bảo vệ khu vực lân cận vùng nguy hiểm đó.

4.5. Khoảng cách di chuyển đến bình chữa cháy không được quá 15m.

4.6. Các mối nguy hiểm phân tán hoặc cách xa nhau nhiều phải được bảo vệ riêng. Bình chữa cháy ở gần mối nguy hiểm phải được bố trí đểcó thể tiếp cận được khi có cháy mà không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

4.7. Cỡ bình chữa cháy và việc bố trí đối với mối nguy hiểm điện

4.7.1.  Mối nguy hiểm điện bao gồm cảmối nguy hiểm trực tiếp xung quanh thiết bịđiện.

4.7.2.  Tùy theo mối nguy hiểm là loại A hoặc loại B, kích cỡvà nơi bốtrí các bình chữa cháy phải trên cơ sở mối nguy hiểm loại A hoặc loại B đã biết.

4.7.3.  Nơi có các thiết bị điện, các bình chữa cháy phải được đảm bảo là thích hợp cho việc sử dụng trên các thiết bị điện và được ghi nhãn nhưvậy.

Thiết bị điện phải được ngắt càng nhanh càng tốt để chống cháy lại. 


cách bố trí bình chữa cháy cách bố trí bình chữa cháy

Số lượng bình chữa cháy tối thiểu cần để bảo vệ các mối nguy hiểm phải được xác định theo các quy định trong điều này.Các bình chữa cháy bổ sung có thể được bố trí để tạo ra việc bảo vệ thích hợp hơn đối với các mối nguy hiểm đặc biệt

10/ 10 - 3319 phiếu bầu

Trở lại      In      Số lần xem: 43557
Tin tức liên quan
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn
Chat

0986 759 592 - Mr Bình

Liên kết website
Kết nối với chúng tôi

 Trực tuyến :  1
 Hôm nay:  43
 Hôm qua:  54
 Tuần trước:  862
 Tháng trước:  4831
 Tất cả:  1471886
Thông tin liên hệ

CƠ SỞ THIẾT BỊ PCCC BÌNH MINH

ft_home  47 Thích Quảng Đức,Ph.Phú Hòa, Tp.TDM, T. BD
ft_phone  0986  759 592- 0274 3 820 205
ft_email  cosopcccbinhminh1.bd@gmail.com
ft_web  www.binhchuachay.info 

 

© 2014 Bản quyền thuộc về PCCC Đức Quang  | All Rights Reserved - Liên kêt Website: bình chữa cháy tphcm - báo giá bình chữa cháy  - gia công Mica bình dương - in uv lên Mica